0377 376 666

Cách khắc phục khi máy tính không truy cập được mạng Wifi

Khi máy tính đột ngột không truy cập được vào wifi bạn sẽ làm gì? Dưới đây là những cách khắc phục sự cố mà chúng tôi muốn tư vấn đến bạn.

Cách khắc phục sự cố máy tính không vào được mạng wifi

Khi máy tính hay điện thoại smartphone không truy cập được vào wifi, bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân từ thiết bị cầm tay hoặc router mạng.

Bạn có thể thực hiện các bước đơn giản để khắc phục khi thiết bị không truy cập được vào wifi như kiểm tra lại mật khẩu, khởi động lại mạng hoặc máy tính, thay đổi kênh wifi.

Bước kiểm tra đầu tiên bạn nên thực hiện khi gặp sự cố này chính là dùng một thiết bị khác để thử kết nối với mạng wifi. Việc này nhằm kiểm tra xem thiết bị máy tính hay điện thoại của bạn có bị lỗi hay không.

Khi đã xác định chính xác router của bạn vẫn hoạt động ổn định, kiểm tra kết nối trên máy tính bằng cách tắt wifi internet trong một phút rồi bật lại và bắt đầu thử kết nối lại xem được không. Nếu làm cách này vẫn chưa được, bạn nên thực hiện cách đơn giản khác là khởi động lại máy tính.

Trường hợp bạn đã làm những cách trên nhưng vẫn chưa vào được wifi thì hãy đảm bảo bạn kết nối đúng với tên mạng wifi nhà mình và không bị nhầm lẫn mật khẩu. Bấm chuột vào biểu tượng wifi góc phải bên dưới màn hình, tìm đến tên wifi nhà mình và bấm vào nút connect.

Bạn phải chắc chắn rằng mình nhập đúng mật khẩu. Khi đánh mật khẩu hãy cẩn thận tránh nhầm lẫn các ký tự, chữ in hoa hay chữ thường, các con số.

Ngoài ra, còn một vài cách bạn nên thử như nhìn vào danh sách wifi để biết độ phủ sóng có mạnh không. Nếu sóng wifi hiện lên ít vạch thì hãy di chuyển máy tính đến gần khu vực đặt router.

Một cách khác nữa để khắc phục máy tính không vào được wifi là sử dụng công cụ chuẩn đoán mà windows cung cấp bằng cách bấm chuột vào biểu tượng mạng và chọn Troubleshoot problems, thực hiện các bước khắc phục wifi theo hướng dẫn.

Cách khác là bạn tạm thời tắt nguồn sau đó thử lại. Nếu vấn đề xảy ra với mạng wifi, bạn hãy tắt nguồn hoặc rút phích cắm router và chờ khoảng 2-3 phút và khởi động lại.

Nếu sử dụng những cách trên nhưng vẫn không được, bạn có thể dùng cáp ethernet để nối trực tiếp máy tính với router. Điều này giúp bạn kiểm tra chính xác sự cố xảy ra với việc truyền phát wifi. Bạn hãy vào phần thiết lập router và thay đổi kênh wifi.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài của chúng tôi để được hướng dẫn cách khắc phục máy tính không truy cập được wifi một cách hiệu quả nhất thông qua hotline 0377 376 666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.