0377 376 666

Hướng dẫn cách reset password Wifi Viettel tại nhà

Sau một thời gian sử dụng, bạn nhận thấy modem Wifi nhà mình gặp một số vấn đề nhỏ như thường xuyên bị mất mạng hoặc mạng yếu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn Reset modem wifi Viettel để hoạt động ổn định hơn.

Reset modem wifi Viettel khi nào?

Trong quá trình sử dụng, có 3 trường hợp khách hàng cần Reset modem wifi Viettel như sau:

  • Quên mật khẩu cấu hình modem wifi là trường hợp phổ biến nhất của nhiều gia đình sử dụng. Để lấy lại mật khẩu modem wifi viettel ban đầu và giúp thiết bị hoạt động bình thường trở lại, cách đơn giản nhất là reset password modem wifi viettel.
  • Trường hợp rớt mạng liên tục, bạn cũng cần thực hiện Reset để nhanh chóng truy cập Internet bình thường. 
  • Sau một thời gian sử dụng, modem wifi bị nóng và có thể hoàn toàn không hoạt động. Lúc này, bạn hãy thử Reset lại modem Wifi Viettel để có thể hoạt động bình thường.

Hướng dẫn reset modem wifi mạng Viettel.

Để reset modem wifi Viettel và lấy lại mật khẩu bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần lật mặt sau của modem và tìm nút có ghi chữ Reset. Khi đó, bạn sẽ thấy một nút nhỏ thường được đặt sâu bên trong. Mỗi loại modem wifi sẽ có cách bố trí nút Reset khác nhau.

Bước 2: Để reset modem wifi Viettel, bạn dùng tăm hoặc một vật nhỏ tương tự. Sau đó, chọc vào nút Đặt lại bên trong và giữ nó trong khoảng 10 giây.

Bước 3: Đợi đến khi các đèn trên modem tắt đi rồi bật lại chỉ còn nút Nguồn sáng thì thả tay ra.

Bước 4: Bạn đợi modem wifi khởi động lại trong giây lát để thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 5: Sau đó, bạn sử dụng máy tính đã kết nối qua cáp với modem wifi. Tiếp theo, mở trình duyệt web và nhập địa chỉ 192.168.1.1 vào thanh địa chỉ. Đây là địa chỉ mặc định wifi nhà mạng Viettel.

Bước 6: Khi hệ thống yêu cầu quyền truy cập cấu hình modem, bạn nhập tên tài khoản và mật khẩu là “admin”. Hoặc bạn có thể lấy tên tài khoản mặc định đằng sau thiết bị modem để truy cập.

Bước 7: Tiếp theo hệ thống sẽ đưa bạn đến trang cài đặt. Tại đây, người dùng có thể thực hiện thao tác cấu hình lại modem wifi và tiến hành đặt lại tài khoản, mật khẩu wifi.

Sau khi thực hiện tất cả các thao tác reset modem wifi Viettel trên, bạn có thể truy cập Internet bình thường trên tất cả các thiết bị.

Một số lưu ý khi sử dụng modem wifi mạng Viettel.

Để modem wifi Viettel hoạt động hiệu quả, ít xảy ra lỗi thì bạn cần có những kiến thức nhất định về modem. Trong quá trình sử dụng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Đặt modem wifi ở nơi thoáng mát, ít vật cản hay những nơi chật hẹp ảnh hưởng đến việc phát sóng cũng như độ bền của thiết bị.
  • Modem wifi Viettel được thiết kế để hoạt động liên tục, tuy nhiên khoảng 1 tuần bạn nên cho modem ngừng hoạt động 15 – 30 phút để đảm bảo hơn.
  • Thường xuyên vệ sinh modem wifi và tránh rơi vào quá nhiều khe tản nhiệt, ảnh hưởng đến hiệu suất.

Trên đây là hướng dẫn reset password modem wifi Viettel và một số lưu ý khi sử dụng modem để hiệu quả và lâu bền hơn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp cần thiết. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ hotline: 0377 376 666 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.