0377 376 666

Kiểm tra tốc độ mạng wifi Viettel đơn giản bằng Speedtest

Speedtest.net là một trang web kiểm tra tốc độ mạng wifi Internet một cách miễn phí và phổ biến tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Speedtest là gì?

Là một sản phẩm của công ty Ookala trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số, bạn có thể sử dụng để kiểm tra tốc độ mạng wifi của Viettel cũng như các nhà mạng khác miễn phí.

Dưới đây là bài hướng dẫn bạn cách kiểm tra tốc độ đường truyền Internet đơn giản nhất với Speedtest .

Đầu tiên, để sử dụng bạn cần tải Speedtest về thiết bị của mình bằng cách vào trang chủ Speedtest.net

Sau khi tải ứng dụng về điện thoại, bạn mở lên và tiến hành kiểm tra tốc độ mạng internet. Bấn vào “ GO” ở giữa màn hình ứng dụng và bắt đầu kiểm tra. Kết quả trả về sau khi kiểm tra tốc độ mạng wifi Internet bằng Speedtest bao gồm: tốc độ load, tốc độ upload, tốc độ download của nhà cung cấp mạng internet và các chỉ số phụ khác như Jitter, Loss, Ping.

Để có kết quả chính xác nhất, bạn hãy tắt hết thiết bị đang kết nối với mạng wifi Internet, chỉ kết nối với thiết bị cần kiểm tra.

Các chỉ số cần kiểm tra trên Speedtest

Ping: là công cụ kiểm tra tốc độ đường truyền giữa hai thiết bị kết nối từ xa bằng cách đo lường tổng thời gian để một thiết bị có thể gửi và nhận lại gói dữ liệu chuẩn từ thiết bị khác. Chỉ số ping càng lớn thì tốc độ mạng internet càng chậm. Hiện nay, các nhà cung cấp mạng wifi Internet có Ping giao động từ 1-5ms.

Chỉ số Jitter và loss (mất gói): Jitter là độ trễ về thời gian bất thường trong việc gửi các gói dữ liệu qua mạng wifi. Jitter được chấp nhận nghĩa là những gì Speedtest chấp nhận là sự biến động bất thường trong việc chuyển dữ liệu. Jitter tốt nhất là dưới 30ms, mất gói không nên nhiều quá 1%.

Những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra tốc độ mạng

Các thiết bị như laptop, smarphone, tablet có khả năng kết nối internet bằng mạng LAN hoặc wifi Internet là khác nhau, bạn sẽ nhận kết quả khác nhau.

Gói mạng wifi Internet đăng ký Viettel: nếu kiểm tra tốc độ bạn thường sẽ nhận kết quả giao động từ 8-100% tốc độ so với gói cước đã đăng ký. Vì tốc độ đường truyền wifi luôn giao động trong giữa khung giờ thấp điểm và khung giờ cao điểm.

Khi bạn kiểm tra trên các trình duyệt web khác nhau như Firefox, Chrome, Safari,.. cũng sẽ trả kết quả khác nhau.

Hoặc nếu bạn muốn kiểm tra đường truyền tốc độ mạng Internet, có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua đường dây nóng 0377 376 666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.