0377 376 666

Lỗi mất kết nối internet nhà mạng Viettel phải làm sao?

Mất kết nối là một trong những lỗi thường gặp khi lựa chọn lắp mạng internet Viettel. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng khi rơi vào trường hợp này, hãy làm theo hướng dẫn cụ thể được chia sẻ dưới đây để khắc phục lỗi mất kết nối internet thành công.

Hầu hết các lỗi mất kết nối mạng internet Viettel thường xuất phát từ 2 nguyên nhân chính là liên quan đến modem hoặc cài đặt proxy không chính xác. Với mỗi nguyên nhân sẽ có một cách điều trị khác nhau.

Lỗi mất kết nối internet qua đèn tín hiệu trên modem.

Trường hợp 1:

Nếu tất cả các đèn trên modem không sáng, bao gồm cả Nguồn, điều đó có nghĩa là không có nguồn điện vào. Vì vậy, bạn cần kiểm tra cẩn thận dây nguồn.

Trường hợp 2:

Trường hợp bạn thấy đèn ADSL và nút Internet (Ethernet) sáng nhưng không vào được internet thì cần kiểm tra lại đèn LAN. Nếu đèn không sáng thì kiểm tra lại dây LAN có 2 đầu tiếp xúc với modem và đầu tiếp xúc với máy tính.

Lắp mạng Viettel tại nhà bằng dây LAN bình thường, đảm bảo port tiếp xúc tốt nhưng vẫn không vào được mạng, bạn kiểm tra lại card mạng trên máy tính xem đã lắp lại card mạng chưa? Nếu bạn đã cài đặt card mạng, nguyên nhân rất có thể là do nhiễm vi-rút.

Trường hợp 3:

Đèn LAN sáng nhưng không vào được mạng do modem bị treo hoặc nhảy địa chỉ IP dẫn đến mất cấu hình. Đây là tình trạng thường xuyên xảy ra nhất đối với người dùng internet mạng Viettel. Để khắc phục, bạn tắt modem và để nguội khoảng 5 phút rồi bật lại. Nếu vẫn không kết nối được mạng thì modem của bạn đã bị nhảy địa chỉ IP và cần cấu hình lại.

Lỗi mất kết nối internet Viettel do đặt proxy sai.

Hiện các doanh nghiệp, tổ chức khi sử dụng mạng cáp quang Viettel tốc độ cao sẽ thiết lập hệ thống máy chủ proxy riêng để kiểm soát hệ thống thông tin, hạn chế tải tài liệu, vì vậy nếu người dùng muốn truy cập Internet tại các điểm này cần biết chính xác và đặt hệ thống máy chủ proxy chính xác.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, ở những nơi không sử dụng hệ thống proxy, bạn hãy bỏ tích ở ô “Use a proxy server for your LAN” như hình bên dưới:

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn bỏ túi cho mình những kinh nghiệm khắc phục thành công sự cố lỗi kết nối mạng khi lắp đặt internet Viettel. Mọi vấn đề cần hỗ trợ quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 0377 376 666 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.