0377 376 666

Mẹo hay giúp cho bạn có được tín hiệu Wifi cực tốt

Tốc độ cũng như tín hiệu Wifi sẽ bị suy giảm đáng kể nếu như bạn ngồi quá xa thiết bị router. Làm thế nào để cải thiện được tình trạng trên? Cùng xem ngay bài viết này của chúng tôi để biết cách xử lý nhé!

 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tín hiệu Wifi bị của bạn ảnh hưởng, đơn cử như do thiết bị router được đặt gần các bức tường gạch dày, các đồ vật được làm bằng kim loại hoặc phát ra sóng điện từ (điện thoại không dây, radio, lò vi sóng)… Do đó, cách đơn giản nhất để bạn khắc phục là chỉ cần thay đổi lại vị trí đặt bộ router.

Đặt bộ router ở vị trí trung tâm

Bạn hãy cố gắng đặt bộ router của mình ở vị trí trung tâm của ngôi nhà bằng cách gắn thiết bị lên tường hoặc góc của trần nhà. Bởi sóng radio thường sẽ lan theo hướng ra ngoài và hướng xuống dưới.

Tránh những chướng ngại vật

Khi gặp những bức tường gạch dày, tín hiệu sóng vô tuyến sẽ bị suy giảm đi và hấp thụ, điều này dẫn đến việc mạng Wifi của bạn sẽ kém ổn định. Tương tự, nếu đặt router gần hồ cá, tín hiệu mạng wifi cũng sẽ bị giảm đáng kể. Ngoài ra, bạn cũng tránh đặt bộ router gần các vật dụng bằng kim loại, gương hoặc những thiết bị phát ra sóng vô tuyến như là TV, phòng tắm…

Không đặt thiết bị router trong nhà bếp

Lò vi sóng, điện thoại không dây và thiết bị router thường hoạt động ở băng tần 2,4 GHz, do đó, khi bạn sử dụng lò vi sóng, tín hiệu mạng Wifi sẽ bị can thiệp. Các vật dụng làm bằng kim loại trong nhà bếp như tủ lạnh kim loại, bếp cũng sẽ hấp thụ tín hiệu mạng wifi và khiến việc truy cập mạng trở nên khó khăn hơn. Do đó, bạn cần phải tránh đặt thiết bị router trong nhà bếp.

Nâng cấp thiết bị ăng-ten

Nếu bộ router có hỗ trợ thay thế ăng-ten, bạn hãy chọn mua các dòng thiết bị ăng-ten rời bên ngoài để tăng vùng phủ sóng. Nếu muốn tín hiệu được lan tỏa theo chiều ngang, bạn hãy để ăng-ten của bạn hướng lên theo chiều dọc và ngược lại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua thêm các thiết bị tăng sóng Wifi theo đường điện nếu diện tích ngôi nhà của bạn quá rộng hoặc có nhiều tầng.

Nếu bạn đang sử dụng mạng wifi nhưng gặp những sự cố về mạng, hãy áp dụng một số cách khắc phục trên, vừa đơn giản lại vừa hiệu quả. Nếu đã áp dụng một số cách trên nhưng mạng wifi nhà bạn vẫn không được khắc phục thì hãy gọi ngay đến Hotline: 0377 376 666 để được chuyên viên hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.