0377 376 666

Một số cách hữu ích để cải thiện chất lượng Wifi Viettel nhà bạn

Bạn đăng ký internet cáp quang để sử dụng wifi cho các thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng, laptop,… Nhưng lúc nào sóng wifi cũng rơi vào tình trạng không kết nối được hoặc đường truyền rất yếu. Sau đây, Viettel Bình Dương sẽ hướng dẫn bạn một số cách để cải thiện chất lượng wifi nhà bạn.

1. Khởi động lại Router

Nguyên nhân là do sau một thời gian sử dụng Router bị nóng dẫn đến kết nối mạng không ổn định và thường xuyên chập chờn. Bạn có thể tắt router hoặc rút ổ cắm điện, đợi 5 phút rồi bật lại và kết nối wifi sẽ trở lại bình thường.

 

2. Di chuyển vị trí đặt Router

Một trong những cách giúp đường truyền wifi ổn định là chọn đúng vị trí đặt router. Tín hiệu wifi có thể bị cản trở bởi các yếu tố như: tường, cột và kim loại vì vậy khi lắp đặt wifi, việc lựa chọn vị trí đặt router thích hợp là rất quan trọng.

Vị trí đặt router phải thoáng, ít vật cản, nên đặt ở giữa nhà hoặc cầu thang để đảm bảo vị trí nào trong nhà cũng có sóng wifi. Và đừng quên hướng thẳng lên trời đối với các ăng-ten của router, vì đó là “tư thế” giúp nó phủ sóng wifi mạnh nhất.

3. Đổi mật khẩu wifi nhà bạn

Thường thì bạn cho người hàng xóm của mình pass wifi và chính người hàng xóm của bạn là người chia sẻ pass wifi cho những người khác. Khi có quá nhiều người sử dụng chung một đường truyền, tốc độ đường truyền internet sẽ bị chậm. Trong khi bạn là người thanh toán dịch vụ internet cáp quang tốc độ cao nhưng lại sử dụng wifi với tốc độ không thể chấp nhận được khiến bạn không hài lòng thậm chí rất bực mình. Vì vậy, đổi mật khẩu wifi thường xuyên cũng là một cách rất hiệu quả.

4. Lắp thêm wifi phụ hoặc sử dụng các bộ kích sóng 

Các thiết bị router hiện nay trên thị trường thường sẽ có một không gian hạn chế cho phạm vi phát sóng wifi của chúng. Chưa kể khoảng cách đó có thể giảm dần qua các bức tường, những tầng trong nhà. Thông thường đối với nhà cao tầng, router thường chỉ có thể đảm nhận việc phủ sóng wifi cho 3 tầng liền kề.

Vì vậy bộ kích sóng là một lựa chọn tối ưu trong những trường hợp này. Nếu nhà bạn có nhiều phòng, bạn có thể lắp thêm wifi phụ ở phòng mà bạn sử dụng wifi nhiều. Chơi game online hay tải nhiều tài liệu thì tín hiệu wifi phải luôn ổn định là điều cần thiết để tránh những phiền phức không đáng có.

Hãy thường xuyên sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ internet (speedtest.net) để kiểm tra tốc độ mạng của bạn có đúng như gói đăng ký hay không. Nếu tốc độ thấp hơn nhiều so với gói cước bạn đã đăng ký, hãy gọi ngay đến hotline: 0377 376 666 để được hỗ trợ miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.