0377 376 666

Một số cách khắc phục Internet Viettel bị lỗi nhanh nhất

Bất cứ ai đã và đang sử dụng internet chắc hẳn luôn gặp vấn đề về tín hiệu. Với internet Viettel cũng vậy, sau khi thử kết nối thường bị dấu gạch chéo, dấu chấm than, mạng đột ngột chậm lại… Đây thường được gọi là lỗi không kết nối được internet mà nguyên nhân có thể là do sự cố giữa máy tính và cổng modem, hoặc modem tự phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng.

Một số lỗi thường gặp và các cách khắc phục Internet Viettel 

Tình trạng bị mất mạng

Dấu hiệu

Biểu tượng wifi hoặc ô vuông chữ nhật góc dưới bên phải màn hình bị gạch chéo đỏ hoặc chấm than vàng, hoặc vẫn có biểu tượng mạng nhưng không vào được trang, khi vào trình duyệt mạng bạn thấy thông báo “The page cannot be displayed” (có nghĩa là Trang web không thể hiển thị).

Các cách khắc phục

Cách 1: Khởi động lại kết nối

Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc dưới bên phải màn hình, chọn “Open Network and Sharing Center”. Nhấn vào “Change adapter settings”, màn hình mở ra, nhấn chuột phải vào biểu tượng Local Area Connection (nếu dùng mạng dây) hoặc Wireless Network Connection (nếu dùng mạng wifi), chọn Properties > Disable, sau đó nhấn Enable lần nữa.

Nếu khởi động lại vẫn không được thì làm tiếp các cách sau:

Cách 2: Kiểm tra địa chỉ IP

Trước tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Window + R, nhập “ipconfig /displaydns” để xem danh sách hình ảnh đã truy cập, nếu không có tên website bạn cần thì gõ lại địa chỉ web đó trên trình duyệt.

Hoặc bạn có thể thay đổi chế độ IP tĩnh “Use the following IP address” khiến không có mạng truy cập thành IP động “Obtain an IP address automatically”. Đây là cách để máy tính tự động lấy địa chỉ IP của kết nối Internet.

Cách 3: Đổi chu kỳ điện

Internet Viettel sau một thời gian thường xuyên xảy ra lỗi rớt mạng. Một trong những nguyên nhân gây ra sự cố mạng có thể do xung đột về điện khiến một số thiết bị ngừng hoạt động. Bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Tắt máy tính.
  • Nhấn nút tắt nguồn Modem hoặc rút phích cắm của máy tính.
  • Đợi khoảng 30 giây.
  • Bật nguồn khởi động lại máy.
  • Bật máy tính và kiểm tra kết nối mạng.

Tình trạng tốc độ mạng bị chậm dần

Các cách khắc phục:

Gỡ cài đặt các ứng dụng bảo mật không phải của Microsoft: Sau một thời gian sử dụng mạng, bạn thường tải về các ứng dụng, phần mềm. Các ứng dụng này nếu bị lỗi hoặc cài đặt bảo mật cao có thể gây ra lỗi truy cập mạng cho máy tính của bạn. Vào Control Panel xóa các ứng dụng như XXX Antivirus, McAfee, AVG… sau đó khởi động lại máy và quay lại trang đang tải để kiểm tra lại tốc độ mạng.

Thiết lập chế độ giới hạn băng thông: Nếu bạn sử dụng gói cước tốc độ thấp của Viettel và sử dụng tới 5-6 máy tính hoặc thiết bị kết nối wifi thì đường truyền mạng chắc chắn sẽ bị quá tải, mạng chậm thường xuyên đặc biệt là vào cao điểm buổi tối. 

Để hạn chế tình trạng này, bạn cần giới hạn số lượng người dùng cho phù hợp với gói cước để tốc độ truy cập nhanh hơn. Hoặc bạn có thể nâng cấp lên đường truyền cáp quang Viettel tốc độ cao hơn để đảm bảo chất lượng sử dụng internet tốt hơn.

Trường hợp mạng internet Viettel bị mắc những lỗi mà quý khách vẫn chưa khắc phục được hãy liên hệ số tổng đài 1800 8119 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.