0377 376 666

Những mẹo khắc phục mạng wifi Viettel bị yếu, hay chập chờn hiệu quả nhất

Wifi internet cũng có lúc xảy ra ít lỗi dù ngày thường chạy cực kỳ ổn định, tốc độ nhanh.Những lúc wifi chập chờn bất thường không rõ nguyên nhân, bạn sẽ làm gì để khắc phục. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý nhanh và hiệu quả nhất.

Mẹo khắc phục mạng wifi Viettel bị yếu

Khởi động lại Router

Trong thời gian sử dụng dài cùng cường độ lớn sẽ làm cho Router bị nóng lên dẫn đến kết nối mạng chậm, không ổn định và hay xảy ra tình trạng đường truyền bị chập chờn. Vì vậy, bạn hãy tắt Router đi và chờ trong vòng 2 đến 3 phút thì khởi động lại.

Kiểm soát các thiết bị kết nối wifi: để wifi hoạt động mạnh và không phải gặp các sự cố chập chờn, mạng yếu thì bạn hãy tắt bớt các thiết bị không sử dụng wifi. Bạn cũng có thể kiểm tra các thiết bị đang truy cập internet của mình để xem hiện có bao nhiều thiết bị đang kết nối bằng app.

Nếu có quá nhiều thiết bị lạ truy cập vào wifi thì hãy đổi mật khẩu mạng wifi Viettel để đảm bảo đường truyền được ổn định nhé.

Đặt Modem wifi ở vị trí mạnh nhất

Khi nhân viên đến lắp đặt wifi, họ sẽ tư vấn những vị trí thuận lợi để bạn có thể sử dụng internet không bị gián đoạn. Đối với không gian rộng, bạn nên đặt modem ở giữa, còn với những nhà cao tầng thì nên đặt ở giữa nhà. Không đặt modem ở những vật bằng kim loại hay bị che chăn nhiều vì như vậy tín hiệu phát ra sẽ yếu đi.

 Kiểm soát băng thông mạng wifi

Bạn hãy kiểm tra xem những thành viên dùng chung mạng wifi có chiếm dụng băng thông mạng hay không. Nếu có người nào đó một lần sử dụng nhiều tag phim trên Chorme hay tải game qua IDM thì sẽ làm hạn chế đường truyền tải thông tin.

Khắc phục mạng chập chờn bằng cách sử dụng Repeater WiFi

Để mạng wifi không bị chập chờn thì bạn có thể sử dụng Repeater, một thiết bị nhỏ gọn có thể tiếp nhận sóng wifi của Router chính và phát ra với cường độ cao. Thiết bị này phù hợp với những nhà cao tầng, hoặc những nhà sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc.

Gọi đến tổng đài Viettel

Nếu đã áp dụng những cách trên nhưng mạng wifi nhà bạn vẫn không được khắc phục thì hãy gọi ngay đến hotline 0377 376 666 để được hỗ trợ.

Nếu bạn đang sử dụng mạng wifi internet Viettel nhưng gặp các sự cố về mạng, hãy áp dụng những cách khắc phục trên, vừa đơn giản vừa hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.