0377 376 666

Tìm hiểu chung về mạng cáp đồng ADSL của Viettel

Mạng cáp đồng ADSL là một trong những dịch vụ cố định băng thông rộng đầu  tiên do Viettel cung cấp. Tuy nhiên, đa số người dùng vẫn chưa hiểu rõ về ADSL của Viettel nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn về đặc điểm cũng như ưu nhược điểm của loại dịch vụ internet này.

Khái niệm về mạng cáp đồng ADSL:

ADSL là dịch vụ cung cấp internet băng thông rộng trên đôi cáp đồng với tốc độ download lớn hơn tốc độ upload. Cụ thể, tốc độ truy cập tối đa đạt tới 24 Mbps/1,5Mbps, cho phép khách hàng có thể sử dụng internet và điện thoại cố định chung trên một đôi dây đồng cáp, sử dụng dịch vụ ứng dụng yêu cầu băng thông lớn như game online, xem phim trực tuyến,…

Dịch vụ internet ADSL của Viettel hướng đến thị trường mục tiêu là các toà nhà và dự án  do Viettel đầu tư hạ tầng cáp đồng, những khu vực chưa có hạ tầng cáp quang của Viettel

Ưu điểm của mạng cáp đồng ADSL

Internet ADSL của Viettel có nhiều ưu điểm như:

  • Chi phí thấp, có thể lắp cùng với dịch vụ điện thoại cố định của Viettel
  • Các thiết bị đầu cuối có khả năng tương thích với nhiều nhà cung cấp
  • Phù hợp với khách hàng có nhu cầu sử dụng internet ở tốc độ trung bình
  • Hạ tầng rộng khắp các cả nước

Nhược điểm của mạng cáp đồng ADSL

Tuy internet ADSL có nhiều ưu điểm nhưng vẫn tồn tại một số nhược điểm như: không dùng được các dịch vụ internet cao cấp, tốc độ Download và Upload không bằng nhau,…

So sánh mạng cáp đồng ADSL với internet 3G

Mạng cáp đồng ADSL:

Về Tốc độ: tốc độDownload từ 1,024 Kbps – 10,240 Kbps, tốc độ Upload từ 512 Kbps – 640 Kbps. Độ trễ 20ms.

Về ưu điểm: thích hợp cho khách hàng sử dụng điện thoại cố định. Khách hàng là cá nhân, gia đình hay công ty nhỏ chỉ sử dụng internet tốc độ thấp. Tốc độ đường truyền ổn định, mạng lưới khắp cả nước. Luôn kết nối với mạng internet bất cứ lúc nào. Có khả năng đáp ứng nhu cầu dạy học trực tuyến hay chơi game online.

Về nhược điểm: tốc độ đường truyền khá thấp. Dễ bị nhiễu sóng và suy giảm tín hiệu. Không phù hợp cho việc tải và truyền các file dữ liệu lớn. Chỉ cung cấp ở một địa chỉ cố định.

Mạng Internet 3G

Về tốc độ: Tốc độ Download từ 3,2 Mbps – 21 Mbps, Tốc độ Upload 5,76 Mbps, độ trễ 200ms.

Về ưu điểm: dễ sử dụng, chỗ nào có sóng điện thoại sẽ bắt được sóng internet3G. Thích hợp cho khách hàng có nhu cầu sử dụng thấp, hay di chuyển. Có thể đáp ứng nhu cầu dạy học trực tuyến, chơi game online.

Về nhược điểm: bị chia sẻ băng thông với các thuê bao khác. Tốc độ không ổn định. Chi phí khá cao vì không có trọn gói. Khả năng chia sẻ internet cho máy tính khác bị hạn chế.

Trên đây là những thông tin hữu ích về mạng cáp đồng ADSL Viettel. Bạn đọc có thể xem thêm nhiều bài viết khác tại trang web này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.