0377 376 666

Top 4 cách chống hack Wifi Viettel cho nhà bạn

Nếu đang dùng mạng wifi riêng tại nhà, bạn cũng nên cân nhắc tăng cường bảo mật, làm theo 4 bước sau để chống hack Wi-Fi hiệu quả, giúp dịch vụ của bạn ổn định không bị nhà chùa lợi dụng.

1. Đổi mật khẩu wifi thường xuyên

Việc đổi mật khẩu wifi nhà bạn thường xuyên sẽ giúp wifi nhà bạn tăng cường bảo mật không bị người khác sử dụng, đồng thời bạn cũng không sợ người khác chia sẻ mật khẩu wifi nhà bạn trên các ứng dụng chia sẻ wifi, vô hiệu hóa các ứng dụng của hacker. wifi có ký tự đặc biệt, chữ in hoa + số trong mật khẩu giống nhau.

Một vài lưu ý trong quá trình đổi mật khẩu wifi có thể giúp bảo mật mật khẩu của bạn đến 99%, khiến mật khẩu gần như không thể bị bẻ khóa, hoặc mất nhiều thời gian để bẻ khóa.

  • Đặt một mật khẩu wifi thật dài
  • Đầy đủ các ký tự đặc biệt như #$@!%
  • Để kèm theo chữ in hoa và in thường lẫn lộn, + thêm chữ số

Ví dụ: @%$Viettelbinhduong17$$

2. Ẩn mạng wifi khi không sử dụng 

Ẩn mạng wifi sẽ làm cho wifi nhà bạn không cho tất cả các thiết bị khác truy cập, hack wifi để sử dụng, đây là cách kết nối internet tại nhà rất an toàn nhưng ít người sử dụng vì 1 nhược điểm đó là bắt sóng và sử dụng ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy wifi.

Cách thực hiện:

Cách 1: Trên modem wifi gần đó có nút wifi ẩn, bạn chỉ cần tắt nút này đi là wifi nhà bạn bị vô hiệu hóa, thông qua dây mạng vẫn sử dụng bình thường

Cách 2: Vào cài đặt modem wifi, đến mục Wi-Fi tắt tính năng này đi, tuy nhiên để dễ dàng hơn bạn có thể làm như cách 1 nhé.

3. Tắt phần WPS trên bộ phát wifi hoặc modem wifi 

Hiện nay chức năng WPS hầu hết đều có trên tất cả các dòng modem, từ modem chính của nhà mạng đến cục phát wifi, khi bạn tắt chức năng WPS thì Wi-Fi nhà bạn sẽ trở nên an toàn và bảo mật, tránh nguy cơ bị bắt. tất cả đều bẻ khóa mật khẩu wifi của bạn và không phải thay đổi mật khẩu thường xuyên nếu cần.

Việc tắt WPS cần có cơ sở kỹ thuật nhất định, vì cần truy cập trực tiếp vào modem wifi thông qua đường dẫn 192.168.

4. Không cho nhiều người biết mật khẩu wifi của bạn

Chia sẻ mật khẩu wifi tưởng chừng dễ dàng với nhiều người nhưng sẽ mang đến vô số rắc rối không đáng có, nhất là khi chia sẻ cho nhiều người lạ. Điều đó sẽ gây ra vấn đề với đường truyền nhà của bạn như thế này:

  • Quá nhiều người truy cập mạng của bạn không sử dụng được gây chậm, lag, quá tải, wifi bị dấu chấm than, mất internet
  • Những người dùng này chia sẻ mật khẩu của họ với người khác hoặc với các ứng dụng của bên thứ ba, khiến bạn không có quyền kiểm soát ngay lập tức.
  • Sử dụng liên kết của bạn cho mục đích xấu

Trên đay là 4 cách chống hack wifi viettel bạn có thể tham khảo và thực hiện để chống hacker bẻ khoá wifi nhà mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.