0377 376 666

Viettel mang đến công nghệ mạng cáp quang Viettel GPON

Với chiến lược phủ sóng mạng internet Viettel băng rộng đến từng nhà, từng doanh nghiệp và tận dụng mạng lưới cáp quang lớn nhất Việt Nam. Viettel đã và đang đầu tư công nghệ cáp quang Viettel GPON nhằm bình dân hoá dịch vụ cáp quang đắt đỏ như hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu về GPON trong bài viết dưới đây nhé

Công nghệ cáp quang AON là công nghệ phổ biến tại Việt Nam trước khi áp dụng GPON, đây là công nghệ cáp quang chủ động. Công nghệ này được áp dụng khi mạng internet ADSL còn mới mà chi phí sử dụng internet cáp quang có chi phí khá đắt.

GPON được xem là chuẩn mạng trong công nghệ mạng chuẩn PON. PON  được viết dưới tên tiếng việt là mạng quang thụ động tốc độ Gigabit. Đây là công nghệ mô hình kết nối mạng theo kiểu kết nối điểm – đa điểm. Trong đó, các thiết bị kết nối giữa nhà mạng và khách hàng sử dụng bộ chia tín hiệu thụ động.

Ngoài ra, còn có các chuẩn mạng APON, GE-PON, EPON. GPON có tốc độ Download 2.5 Gbps và Upload 1.25 Gbps. Nếu so sánh với công nghệ AON thì chỉ có tốc độ 100 Mbps cả chiều Upload và Download. Có thể thấy GPON cao gấp 10 đến 20 lần AON.

Do đó, để giảm chi phí lắp đặt cáp quang xuống mức tối đa và nâng tốc độ đường truyền đến với khách hàng thì Viettel đã đẩy mạnh áp dụng công nghệ cáp quang GPON mới nhất. Ưu điểm khi khách hàng sử dụng công nghệ cáp quang GPON là:

  • Giá cước mạng giảm đến mức tối đa
  • Chi phí lắp đặt mạng internet cực thấp
  • Tốc độ đường truyền mạng cho một hộ gia đình sử dụng cao, có thể lên tới 78Mbps với giá cực rẻ.
  • Khả năng hết cổng thiết bị hầu như không có vì một sợi quang có thể phục vụ tới 128 khách hàng.
  • Khách hàng dễ dàng tiếp cận các ứng dụng internet cao cấp như lắp camera giám sát độ nét cao, đặt hosting, điện thoại truyền hình, server riêng, gọi VOIP, hội thảo qua mạng internet,…)
  • Đồng thời, khách hàng cũng dễ dàng sử dụng các dịch vụ đi kèm của Viettel như truyền hình cáp số Viettel, truyền hình theo yêu cầu NextTV
  • Công nghệ dễ dàng lắp đặt và triển khai.

Mọi thắc mắc và nhu cầu lắp đặt internet Viettel, khách hàng vui lòng gọi đến số hotline 0377 376 666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.