0377 376 666

Wifi mesh là gì? Ưu điểm và ứng dụng của wifi mesh Viettel

Khi sử dụng wifi Internet chắc hẳn bạn đã gặp trường hợp cứ vào phòng thì sóng yếu đi. Để khắc phục tình trạng này thì buộc bạn phải sử dụng kích sóng. Tuy nhiên, thiết bị kích sóng này lại có nhiều nhược điểm nên các công ty viễn đã cho ra đời wifi Mesh. Trong số đó, wifi Mesh của Viettel được nhiều người lựa chọn hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về wifi Mesh trong bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm về wifi Mesh

Wifi Mesh là một mạng lưới các điểm phát sóng wifi trên diện rộng bao gồm từ 2 thiết bị phát sóng wifi trở lên, chúng hoạt động thống nhất với nhau. Chức năng chính của hệ thống này là giúp thiết bị wifi được phủ sóng khắp nhà, loại bỏ những vùng không nhận được sóng wifi.

Ưu điểm của thiết bị Wifi Mesh Viettel

Wifi Mesh giúp cải thiện và nâng cao kết nối wifi một cách tối ưu nhất, đặc biệt là sóng wifi tại các trung tâm thương mại, khách sạn có không gian rộng lớn làm wifi không thể phủ sóng toàn bộ.

Wifi Mesh Viettel giúp kích sóng và tăng độ phủ sóng tuyệt vời với nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Tốc độ đường truyền mạnh và ổn định: wifi Mesh sử dụng chuẩn wifi AC cho tốc độ đường truyền mạng lên đến 1200Mbps, băng tần 5GHz giúp hạn chế nhiễu sóng wifi.
  • Tính bảo mật cao: nhờ tích hợp tính năng Guest Network giúp hạn chế tối đa việc xâm lấn mạng từ bên trong, bạn có thể thiết lập wifi riêng  theo từng mục đích sử dụng.
  • Phạm vi phủ sóng rộng: việc trang bị anten 3dBi giúp sóng wifi phát ra có thể toả đến từng ngóc ngách, nếu có 3 node thì sóng wifi sẽ đạt tới 300m2.
  • Kết nối đồng điệu: wifi Mesh Viettel cho phép kết hợp 3 thiết bị với nhau và phát ra 1 nguồn sóng wifi duy nhất. Do đó, dù bạn ở vị trí nào cũng đều truy cập Internet không bị gián đoạn.
  • Tính thẩm mỹ cao: do các node sử dụng kết nối không dây nên khách hàng khong cần đi dây mạng chằng chịt. Bên cạnh đó, thiết bị wifi Mesh có thiết kế nhỏ gọn với màu trắng sang trọng nên có tính thẩm mỹ cao.
  • Chịu tải tốt: nhờ phần cứng khoẻ nên mỗi node có khả năng kết nối với 30-40 thiết bị. Khi kết hợp, các node có thể chịu tải từ 80-100 thiết bị.

Ứng dụng của thiết bị Wifi Mesh Viettel

  • Wifi Mesh Viettel được sử dụng để kết nối camera IP, kết nối vô tuyến và hạn chế độ trễ một cách tối đa nhất.
  • Có thể sử dụng thiết bị cho các địa điểm trong nhà hay ngoài trời như toà nhà chung cư, công viên, khách sạn, nhà hàng, khu trung tâm thương mại,…
  • Wifi Mesh có thể sử dụng trong các sự kiện lớn, các công trình xây dựng có quy mô rộng.
  • Với lợi ích mà thiết bị wifi Mesh Viettel mang lại, mỗi cá nhân, gia đình và doanh nghiệp khi sử dụng đều đảm bảo đường truyền ổn định.

Để đăng ký dịch vụ, khách hàng vui lòng liên hệ đến hotline 0377 376 666 để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.