0377 376 666

Wifi Viettel bị lỗi và một số cách khắc phục nhanh nhất

Khách hàng khi sử dụng wifi Viettel chắc hẳn có lúc sẽ gặp sự cố trục trặc về tín hiệu điển hình như xuất hiện các ký tự gạch chéo, chấm than, mạng chậm lại đột ngột,… Đây thường được gọi là lỗi không kết nối được internet wifi. Nguyên nhân chính có thể do máy tính và cổng modem bị trục trặc hoặc modem phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng.

Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến khách hàng một số lỗi thường gặp khi sử dụng wifi Viettel và cách khắc phục sự cố nhanh nhất:

Một số lỗi thường gặp khi dùng wifi Viettel:

Mạng wifi bị mất hẳn: dấu hiện để nhận biết mạng internet bị mất hẳn là biểu tượng wifi hoặc ô vuôn hình chữ nhật nằm góc phải phí dưới màn hình máy tính bị gạch ché đỏ hoặc chấm than màu vàng. Hoặc vẫn có biểu tượng mạng như bình thường nhưng khi truy cập vào trình duyệt internet thì thấy hiển thị thông báo “The page cannot be displayed” ( nghĩa là Trang web không hiển thị được).

Tốc độ mạng đột ngột chậm: dấu hiệu nhận biết là khi bạn vào mạng để xem phim, lướt web, nghe nhạc nhưng trang web load rất lâu mới vào được.

Cách khắc phục wifi Viettel khi gặp sự cố:

Đối với trường hợp mất mạng hẳn:

Cách 1: nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng ở phía dưới góc bên phải màn hình, chọn “Open Network and Sharing Center”, sau đó chọn “Change adapter settings”, chọn biểu tượng Wireless Network Connection (nếu dùng mạng wifi) hoặc Local Area Connection (nếu dùng mạng dây), sau đó chọn Properties > Disable và cuối cùng bấm Enable lại.

Cách 2: kiểm tra địa chỉ IP bằng cách nhấn tổ hợp phím Window+R, nhập dòng chữ “ipconfig /displaydns” xem danh sách các trang đã ghé thăm, nếu không có tên trang web bạn càn truy cập thì gõ lại địa chỉ web đó trên trình duyệt. Hoặc có thể chuyển chế độ IP tĩnh tĩnh “Use the following IP address”  nguyên nhân không vào mạng thành IP động “Obtain an IP address automatically” để máy tính tự lấy địa chỉ IP kết nối với Internet.

Cách 3: đổi chu kỳ điện vì một số nguyên nhân làm mất wifi là do xung đột điện làm một số thiết bị ngưng hoạt động.  Để đổi chu kỳ điện, bạn hãy làm theo các bước như sau: tắt máy tính và bấm tắt nguồn modem hoặc rút phích cắm máy tính, chờ khoảng 30 giây rồi bật nguồn điện cho thiết bị khởi động lại, mở máy tính lên và kiểm tra kết nối mạng.

Đối với trường hợp tốc độ wifi chậm:

Gỡ bỏ ứng dụng bảo mật không phải của Microsoft bằng cách vào Control Panel để xóa các ứng dụng như McAfee, XXX Antivirus, AVG,.. sau đó khởi động lại máy tính và kiểm tra lại tốc độ mạng.

Thiết lập chế độ giới hạn băng thông vì nếu bạn sử dụng gói cước thấp cho 5-6 máy tính thì chắc chắn việc truy cập wifi sẽ chậm. Do đó, bạn cần giới hạn số lượng người dùng phù hợp với gói cước, hoặc nâng cấp đường truyền wifi tốc độ cao để đảm bảo chất lượng sử dụng tốt hơn.

Nếu bạn không tự khắc phục được các sự cố, hãy liên hệ đến hotline 0377 376 666 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.